0902556323

Sau khi lập đỉnh lịch sử phiên chiều qua, xu hướng tăng của giá vàng trong nước vẫn không có dấu hiệu chững lại. Các đơn vị kinh doanh vàng miếng trong nước sáng nay tiếp tục điều chỉnh mạnh giá giao dịch.

Khách theo dõi giá vàng khi mỗi lượng nhảy lên 52,75 triệu đồng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Khách theo dõi giá vàng khi mỗi lượng nhảy lên 52,75 triệu đồng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang mua vào 52 triệu đồng và bán ra 52,7 triệu đồng một lượng, lần lượt tăng 820.000 đồng và 1 triệu đồng so với cuối phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào 51,8 triệu đồng, trong khi bán ra đến 52,9 triệu đồng một lượng, đều tăng gần 2 triệu đồng. Chênh lệch mua bán trong phiên cũng vượt trên mức 2 triệu một lượng.

Giá các loại vàng trọng lượng nhỏ như 5 chỉ, 2 chỉ và 5 phân được đẩy lên 52,93 triệu và xác lập kỷ lục mới của thị trường kim loại quý Việt Nam.

Giá bán tại SJC còn vượt xa Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB), tổ chức thường niêm yết giá cao nhất thị trường. Ngân hàng này sáng nay mua vào 50,95 triệu đồng và bán ra 52,25 triệu đồng. Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng tăng hơn 1,2 triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Người dân mua vàng tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Người dân mua vàng tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Đà tăng của giá vàng trong nước được hỗ trợ mạnh bởi thế giới. Giá vàng thế giới sáng nay tăng thêm 20 USD, vượt 1.860 USD một ounce, trở thành mốc đỉnh trong vòng 9 năm qua.

“Đồng đôla Mỹ mất giá khiến thế giới tìm đến tài sản khác tốt hơn”, Bart Melek – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhận xét, “Các loại lãi suất đang đi xuống. Đây cũng là một yếu tố hỗ trợ cho vàng”.

Thiên Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X