0902556323

Cáp thép là vật tư liên kết mang đến vô vàn ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. Theo đó, với các dòng sản phẩm này, khi có nhu cầu chọn mua, khách hàng cần phải quan tâm đặc biệt đến thông số chi tiết của chúng. Hướng đến đảm bảo sự đương xứng trong các mục đích ứng dụng. Đồng thời, tăng độ liên kết bền vững trong các kết cấu. Vậy, bạn đã biết, đâu là thông số cáp thép đáng lưu ý hàng đầu? Cùng điểm qua các thông tin liên quan với bài viết sau nhé

cáp chống xoắn

Ngành nghề sử dụng cáp thép chủ yếu

  Dùng trong các lĩnh vực cẩu trục. Nhờ sự hỗ trợ của cáp thép, việc nâng – hạ cần cẩu trục được thuận tiện, dễ dàng hơn đáng kể.

   –  Sử dụng làm cầu treo dân sinh, trụ phát sóng viễn thông.

   –  Dùng cáp thép để giằng, neo trong lĩnh vực xây dựng.

   –  Cáp thép còn được sử dụng trong lĩnh vực hạ tầng gia thông, dùng làm rào chắn,…

Mỗi lĩnh vực, mỗi mục đích ứng dụng sẽ đòi hỏi thông số cáp thép dao động khác nhau. Khách hàng theo đó cần cân nhắc chọn mua loại vật tư liên kết này sao cho phù hợp với tải trọng tương ứng.

cáp thép inox

Cấu tạo của cáp thép và quy cách

Cáp thép Việt Nam vốn là là loại vật tư liên kết được cấu tạo từ nhiều sợi thép nhỏ, bện loại với nhau theo chiều xoắn ốc. Qua đó, tạo nên sợi cáp tổng hợp với độ bền cùng tính chịu lực cao.

Tùy vào những mục đích khác nhau, người ta có thể ứng dụng sản phẩm với thông số cáp thép tương ứng. Đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng. Thực tế hiện nay, bảng thông số cáp thép khá đa dạng. Theo đó, người dùng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm có thể cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho chính mình.

Tính chịu lực cao. Nhờ các sợi cáp được bện chặt theo chiều xoắn ốc, sản phẩm cho độ bền cực cao. Tính chịu lực cũng được đảm bảo khá tối ưu.

  –   Với cấu tạo chuyên dụng, cáp thép tk50 mang đặc tính chống xoắn ưu việt trong mọi ứng dụng. Nhờ đó, mang lại hiệu suất sử dụng cao nhất cho người dùng.

  –  Chất liệu cấu tạo cáp thép cho phép sản phẩm có thể được ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo không bị oxy hóa hay xảy ra tình trạng mài mòn. Nhờ vậy, đem lại độ bền dài lâu, mang đến tính kinh tế vượt bậc cho người dùng.

Cáp thép trên thị trường gồm bao nhiêu loại

Phân loại theo số lần bện: gồm 3 loại: bện đơn, bện đôi, bện 3

 • Cáp bện đơn: hay được gọi là tao cáp, các sợi cáp được bện xoắn lại 1 lần, dùng để treo hoặc buộc.
 • Cáp bện đôi: gồm các dánh cáp bện lại với nhau tạo thành cáp. Loại này sử dụng nhiều nhất trong máy nâng.
 • Cáp bện ba: được bện từ cáp bện đôi.

Phân loại theo cách bện: cáp bện xuôi và cáp bện ngược

 • Cáp bện xuôi: chiều bện của các sợi trong dành với chiều bện của dành quanh lõi cùng chiều nhau. Loại này tuổi thọ cao, mềm dẻo, nhưng dễ bung ra và có xu hướng tự xoắn lại khi để chủng. Vậy nên, cáp bện xuôi thường được dùng trong việc giữ căng vật theo dẫn đường và cáp thang máy hay palang cáp nâng hạ của cần trục.
 • Cáp bện ngược: chiều bện của các sợi trong dành ngược chiều với chiều bện các dành quanh lõi. Loại này có độ cứng, tuổi thọ cao, khó bung & không tự xoắn lại được nên thường ứng dụng trong những trường hợp cáp có trạng thái để chủng hẳn như kéo gàu máy kéo…
cáp thép inox

Phân loại theo số lõi: gồm lõi cứng, lõi mềm, nhiều lõi, không lõi

 • Cáp lõi mềm cấu tạo có lõi được làm từ sợi thực vật như sợi đay, gai… Loại lõi này có tác dụng giữ dầu mỡ để bôi trơn cáp, giúp cáp mềm dẻo dễ uốn cong qua puli, tang tời.
 • Cáp lõi cứng & không lõi thường dùng để neo giữ, cố định vật.

Trên đây là thông tin phân loại dây cáp thép hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để chọn mua sản phẩm phù hợp chất lượng nhất.

Cáp thép xây dựng gồm bao nhiêu loại

Cáp thép chuyên dùng vào mục đích neo, giằng thiết bị hay vật tư công trình. Loại cáp này có lực chịu tải tương đối thấp. Nhưng ngược lại có giá thành rẻ và có độ mềm dẻo cao, độ bền tương đối ổn định. Do đó, rất thông dụng trên thị trường hiện nay.

Cáp thép chuyên dùng để nâng cẩu vật nặng tại công trình, thường là dòng cáp cẩu hoặc cáp chống xoắn. Đây là dòng cáp cường độ cao, có tuổi thọ sử dụng lâu và có tải trọng làm việc rất lớn khoảng từ 0,5 tấn đến 100 tấn. Đồng thời, loại cáp này rất khó bị biến dạng hay hư hỏng bởi các lực tác động vật lý bình thường. Tuy nhiên, dòng cáp này lại có giá thành tương đối cao. Do đó, thường sử dụng cho các công trình đòi hỏi tính kỹ thuật cao.

Ứng dụng của cáp thép ngày nay

 • Cáp thép sử dụng trong mục đích neo giằng vật dụng tại công trình thường là các dòng cáp thép mạ kẽm hay cáp lụa mạ. Đây là dòng cáp có tải trọng không cao, nhưng ngược lại có tính ổn định tương đối tốt, dễ uốn cong khi sử dụng và có giá thành rẻ. Sử dụng chủ yếu vào việc: neo giằng giàn giáo, giúp giàn giáo đứng vững, đảm bảo an toàn trong lao động, neo giằng ván khuôn cột, giữ lắp dựng cột thép, giữ các mảng cốp pha cột, tường, trụ trong công đọạn đổ bê tông,…
 • Cáp thép chuyên dùng làm cầu treo dân sinh thường là các dòng cáp cẩu có tính chịu lực cao. Loại cáp này có xuất xứ chủ yếu từ Hàn Quốc hoặc Liên Doanh Trung Mỹ. Bởi đối với các công trình cầu treo dân sinh đòi hỏi tính chuẩn xác cao về các thông số kỹ thuật cáp. Cần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi đưa vào hoạt động.
cáp thép thông dụng

Cáp thép dùng trong công nghiệp nâng hạ thường có hai dạng chính:

✦ Thứ nhất: cáp thép chống xoắn chuyên lắp đặt trong các thiết bị nâng hạ như: cẩu trục, cẩu tháp,…Nhằm hỗ trợ nâng hạ, di chuyển hàng hóa hay vật dụng trên cao.

 • ✦ Thứ hai: Sling cáp thép hay còn gọi là dây cáp bấm chì. Dòng sản phẩm này được gia công riêng theo từng yêu cầu cụ thể của người sử dụng. Có công dụng tạo sự gắn kết giữa móc cẩu của thiết bị nâng hạ với các kiện hàng hay thiết bị có trọng lượng lớn.

Cáp thép mạ kẽm sử dụng trong giao thông làm rào chắn đường lộ,…

Cáp thép bọc nhựa sử dụng làm giàn căng các loại lưới nông nghiệp cho nhà lưới, nhà kính: lưới che nắng, lưới chắn côn trùng, lưới leo rau,…

● Cáp bọc nhựa căng lưới vây cho sân bóng, sân tập gold,…

Báo giá bán cáp thép thông dụng

 • Báo giá cáp thép xi cáp lụa
 • Báo giá cáp thép xoắn
 • Báo giá cáp thép nhựa
 • Báo giá cáp thép inox

XEM TẠI ĐÂY BÁO GIÁ CÁP THÉP VÀ SẢN PHẨM

Ngoài cáp thép chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng như :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X